saostar

Banner โฆษณา

กระบะยางแตก จอดข้างทางมอเตอร์เวย์ พา 3 ชีวิตลงรถ ถูกบรรทุก 6 ล้อชนท้าย คนขับกระบะดับ

                เกิดเหตุหนุ่มโคราชขับกระบะพาเมียและหลานจากพัทยาไปเยี่ยมญาติที่เพชรบูรณ์ ขับกลับรับคุณยายกลับมาด้วยใช้ถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนรถยางแตกหน้าปากทางเข้าด่านหนองขาม จอดรถ เปิดสัญญาณไฟ ให้ผู้โดยสาร 3 ชีวิตรอข้างทาง ก่อนคนขับไปหาแม่แรงเตรียมเปลี่ยนยางรถยนต์ รถบรรทุกขับมาพุ่งชนท้าย ลากร่างคนขับไปไกลประมาณ 5 เมตรนอนหมดสติเสียชีวิตต่อหน้าเมีย หลานสาวและยาย

                เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ ( 27 ธ.ค.65) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จังหวัดชลุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถยนต์กระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 98+300 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง หน้าด่านเก็บเงินหนองขาม ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ พ.ต.ท.รัตพล  วรรณะ รอง ผกก.สอบสวน ส.ทล.1 กก.8 ทล.(เขาเขียว) เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังทำการ CPR ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายธวัชชัย ฤทธิ์แสง อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ชีพจรอ่อน อยู่บริเวณริมถนน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนทีมแพทย์จะยืนยันว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีญาติที่มาด้วย 3 คนคือ นางสาวอนุธิดา  ช่างปลูก ภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ยายอายุกว่า 80 ปี และหลานอายุประมาณ 10 ปี ยืนอยู่ริมถนนในที่เกิดเหตุด้วยความตกใจ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ แคป สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 ขผ 6952 ชลบุรี ถูกรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1874 ลพบุรี พุ่งเข้าชนติดท้ายรถกระบะอยู่ โดยมี นายชำนาญ เมืองงิ้วราย อายุ 43 ปีเป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

                โดยนายชำนาญ เมืองงิ้วราย ผู้ขับขี่รถบรรทุก เปิดเผยว่า ตนเองขับรถบรรทุกมาจากสิงห์บุรีจะมาส่งของในโกดังกระดาษที่สัตหีบขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุตนเองมองกระจกหลังไม่เห็นรถหลัง จึงตีไฟเลี้ยวซ้ายจะเข้าด่าน แล้วก็ได้ยินเสียงดังตูม พอหันมองก็ชนท้ายรถกระบะไปแล้ว ตนเองไม่เห็นรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทาง โดยยืนยันว่าตนเองไม่ได้ไม่ได้หลับใน มีอาการปกติเลย ตนเองก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

                ด้าน นางสาวอนุธิดา  ช่างปลูก ภรรยาผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า นายธวัชชัย(ผู้เสียชีวิต) ได้พาตนเอง และหลานสาววัย 10 ปี เดินทางไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนรับยายจากลำลูกกาเดินทางกลับมาที่พัทยา พอขับมาถึงหน้าด่านจุดที่เกิดเหตุ รถก็เกิดยางแตก นายธวัชชัยจึงจอดรถชิดไหล่ทาง และเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินไว้ ก่อนลงรถมาดูพบว่ายางแตก จึงเปิดประตูรถให้ โดยกับหลานสาวที่นั่งในแคปผู้โดยสารลงมาจากรถ ส่วนตนเองก็ลงมาพายายกับหลานรออยู่ข้างทาง ระหว่างนั้นนายธวัชชัยก็ไปเปิดรถเอาแม่แรงอยู่เป็นจังหวะเดียวกับที่รถบรรทุกขับมาด้วยความเร็วมากพุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะอย่างแรงและลากนายธวัชชัยติดไปกับรถด้วย จนทำให้นายธวัชชัยหมดสติอยู่บนพื้นถนน ต่อหน้าต่อตาตนเอง ยายและหลานที่ยืนอยู่ข้างทาง จึงวิ่งไปพบว่านายธวัชชัยหมดสติไปแล้วจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ

                หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ บันทึกภาพ หลักฐาน ก่อนจะพาญาติผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งที่โรงพยาบาลและแพทย์ยืนยันว่านายธวัชชัยเสียชีวิตแล้ว จึงดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ