saostar

Banner โฆษณา

คุณตาวัย 80 ปีป่วยติดเตียง ถูกสุนัขขย้ำ กัดคอเหวอะ หูขาด แขนเป็นแผลฉีกขาด

คุณตาวัย 80 ปี ป่วยติดเตียงนอนอยู่ในห้องพัก ถูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นผสม บุกเข้าห้องกัดคอเหวอะหวะ ใบหูขาด ส่วนแขนทั้งสองข้างเป็นรอยแผลฉีกขาดจำนวนมาก ลูกสาวกลับจากขายของซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้เห็นสภาพ ตกใจ กรี๊ดลั่น รีบแจ้งกู้ภัยสว่างประทีปเข้าช่วยเหลือ

                เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ( 15 ธ.ค.65) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุถูกสุนัขกัดเข้าที่บริเวณลำคอ มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณห้องแถวไม่มีชื่อ ซ.ซากยายจีน ซอย 2 ม.12 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาลแหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

                ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในห้องพักไม่มีเลขที่ ทราบชื่อคือ นายสมบูรณ์ หาญจริง อายุ 80 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง  โดยพบบาดแผลที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ยาวประมาณ 12 เซนติเมตรและลึกเข้าไปในลำคอ โชคดีไม่ถูกบริเวรเส้นเลือดใหญ่และหลอดลม บริเวณใบหูด้านซ้ายถูกกัดฉีกขาดหายไป และบริเวณข้อมือซ้ายมีร่องรอยถูกกัดเป็นบาดแผลฉีกขาดหลายแผล  โดยมี นางสมศรี ขุนตาล อายุ 60 ปี ลูกสาวยืนดูแลอยู่ด้วยความเป็นห่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการห้ามเลือดและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งต่อให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบังทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยพบลูกสุนัขคู่กรณีเป็นพันธุ์โกลเด้นผสม ชื่อ ลีโอ อายุประมาณไม่ถึงปี บริเวณปากมีคราบเลือดติดตามขนอยู่อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งพฤติกรรมดูแล้วค่อนข้างเชื่อง เข้ากับคนง่าย ไม่มีท่าทีดุร้ายแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าของสุนัขไม่อยู่ออกไปทำงาน จึงปล่อยลูกสุนัขตัวดังกล่าววิ่งเล่นอยู่บริเวรห้องแถวอย่างเป็นอิสระ โดยคนให้ห้องแถวจะให้ข้าวให้ขนมกินบ้างบางครั้ง

                จากการสอบถาม นางสมศรี ขุนตาล ลูกสาว เปิดเผยว่า ตนเองออกไปช่วยขายของ ก่อนกลับมาได้ซื้อโจ๊กซื้อข้าวเข้ามาให้พ่อกินเป็นประจำทุกวัน โดยในวันนี้ตนเองเดินเข้ามาในห้องเห็นลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นผสม นั่งอยู่ข้าง ๆ ตัวพ่อ โดยมองเห็นพ่อมีบาดแผลที่บริเวณลำคอเป็นแผลใหญ่และลึก มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ใบหูขาด  จึงตกใจร้องให้คนช่วยเสียงดัง โดยครั้งแรกนึกว่ามีคนเข้ามาทำร้ายพ่อ จึงรีบเอาผ้ามาเช็ดเลือดให้และสอบถามทราบว่า บาดแผลเกิดจากหมากัด  จึงถามว่าใช่ตัวนี้หรือเปล่า พ่อบอกว่าใช่ ซึ่งลูกสุนัขตัวดังกล่าวค่อนข้างเชื่อง เดินเข้ามาในห้องได้  ซึ่งตนก็ให้ข้าวให้น้ำกินอยู่เป็นประจำ ก็ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

ด้าน นส. จันแดง ถ่วงกลาง อายุ 40 ปีเปิดเผยว่า ตนเองนอนอยู่ห้องใกล้กัน ก็ได้ยินเสียงคุณตาร้องตั้งแต่ประมาณ 6 โมงกว่า ว่าโอ๊ย ๆ นานเป็นชั่วโมง ร้องไม่หยุด จนประมาณ 7 โมงครึ่งถึงเงียบ ตนเองนึกว่าปวดท้อง จึงไม่ได้เดินออกมาดู พอลูกสาวคุณตามาก็ได้ยินเสียงร้องอีก จึงเดินเปิดประตูเข้าไป เห็นลูกสุนัขตัวดังกล่าวก็นั่งอยู่ ถามคุณตาว่าใช่หมาตัวนี้หรือไม่ คุณตาก็บอกไม่ใช่ แต่ก็ไม่มีหมาตัวอื่นจะเข้าไปในห้องได้ มีแต่หมาตัวนี้ที่นั่งเฝ้าอยู่ จริง ๆ สุนัขตัวนี้ค่อนข้างเชื่อง ไม่น่าจะดุร้ายแต่อย่างใด

ด้านนายชนสิทธิ์ พิมพ์พงศ์ อาสากู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขกัดที่บริเวณลำคอ แต่ไม่รู้ว่าโดนกัดมานานเท่าไร พอพบเห็นผู้ป่วยมีอาการนอนซึม มีเลือดออก บริเวณคอ หูซ้ายฉีกขาด สภาพเริ่มซึมตัวเย็น หายใจช้า ตนเองไม่รู้สาเหตุว่าสุนัขกัดเพราะอะไร แต่ตนเองไปที่เกิดเหตุก็เห็นประตูห้องเปิดไว้อยู่

                จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าคุณตาสมบูรณ์มีอาการค่อนข้างหนัก เนื่องจากเสียเลือดมาก อายุมาก ซึ่งอาจจะต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งตอนนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ