saostar

Banner โฆษณา

สุดเศร้า หนุ่มช่างตัดผมฉลองวันเกิดด้วยการจุดเตาอั้งโล่รมควันเสียชีวิตคารถเก๋ง

สุดเศร้า หนุ่มช่างตัดผมวัย 39 ปี ฉลองวันคล้ายวันเกิดด้วยการขับรถเก๋งไปจอดในที่เปลี่ยว ก่อนจุดถ่านใส่เตาอั้งโล่รมควันตนเองเสียชีวิต คนเฝ้าสนามกอล์ฟผ่านมาเห็นตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ จนถึงช่วงสายวันนี้ ยังไม่ขับรถออกไปไหน จึงสงสัย เข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว ญาติเผยไม่ทราบสาเหตุ ผู้เสียชีวิตไม่เคยบ่นอะไรให้ฟัง

เมื่อเวลาประมาณ 12 .00 น. วันนี้ (10 ธันวาคม 2565) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในรถเก๋งที่บริเวณสนามกอล์ฟเก่า หมู่ 9 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สารวัตรสอบสวน สภ. หนองขาม และเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง toyota camry สีดำ หมายเลขทะเบียน งบ 2387 ชลบุรี จอดดับเครื่องอยู่ใต้ต้นไม้ปากทางเข้าสนามกอล์ฟเก่า พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับเป็นชาย ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุรศักดิ์พันธ์งาม อายุ 39 ปี มีอาชีพเป็นช่างตัดผมอยู่ภายในพื้นที่เครือสหพัฒน์ พบบัตรประชาชนระบุเกิดวันที่ 9 ธันวาคม 2526 ภายในรถเก๋งบริเวณที่วางเท้า เบาะที่นั่งด้านหลังฝั่งซ้าย  พบเตาอั้งโล่วางอยู่  ภายในเตามีเศษถ่านที่ถูกการเผาไหม้แล้วหลงเหลือ ด้านข้างยังมีถุงถ่านวางอยู่อีก 1 ถุง จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อญาติ และทางญาติได้เดินทางมาดูศพในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ คือ กิตติพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล)  รับเป็นพี่ชายที่สนิทของผู้เสียชีวิต เมื่อเดินทางมาเห็นศพถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ แล้วเปิดเผยว่า ตนเองเป็นพี่ชายที่สนิทอาศัยอยู่บ้านเดียวกันพร้อมกับแม่ ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของผู้เสียชีวิต ตนเองได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์ แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมรับสาย จนกระทั่งลองประกาศตามหาเล่น ๆ ในเฟซบุ๊ค แต่ก็ไม่มีใครพบ จนมาวันนี้ถึงได้ทราบว่าน้องชายมาเสียชีวิตแล้ว  ซึ่งโดยปกติผู้เสียชีวิตไม่ค่อยเปิดปากเรื่องเครียดหรือปัญหาชีวิตใดๆกับตนเองจึงไม่ทราบว่าสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากอะไร

ด้าน นายจักรพงษ์  หอมทรัพย์ อายุ 49 ปี ผู้ที่พบศพคนแรกเปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ในช่วงเย็นตนเองเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอดอยู่ซึ่งตนจะใช้เส้นทางนี้เข้าออกเป็นประจำเนื่องจากทำงานเป็นคนเฝ้าสนามกอล์ฟอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุแต่ตนไม่ได้สนใจอะไรพอวันรุ่งขึ้นมีเพื่อนจะมาเปลี่ยนเวร ได้มาพูดคุยกับตนว่า ยังพบรถเก๋งจอดอยู่ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว  ยังไม่ไปไหน  จึงชวนกันลงมาดู  พบเห็นชายคนดังกล่าวเหมือนคนนอนหลับอยู่ในรถ  จึงเดินเข้าไปเรียกแต่ไม่มีการตอบรับ จึงสังเกตพบว่าน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว  จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งมองจากนอกรถเข้าไปพบเตาอั้งโล่วางอยู่บริเวณหลังรถด้วย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนประสานญาติให้ทราบเรื่องก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ