saostar

Banner โฆษณา

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เน้นย้ำ หมวกกันน็อก เมาแล้วขับ การขับขี่รถด้วยเร็ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ออกเยี่ยมศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางบกและทางน้ำ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 สั่งเน้นย้ำมาตรการ 3 ม. หมวกกันน็อก เมาแล้วขับ และควบคุมความเร็ว หวังให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวปลอดภัยสูงสุด

วันนี้ (30 ธ.ค.65) นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายวรจักร สถาพรถภิญโญ นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง รักษาการ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางถนนและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ระหว่างวันที่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.63- 4 ม.ค.65 ภายใต้สโลแกน "ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ" โดยมี นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ที่ปรึกษา กต.ตร.สภ.ศรีราชา  พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ ศรีราชา ให้การต้อนรับ ณ จุดให้บริการประชาชน สภ. ศรีราชา พร้อมทั้งมอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง และน้ำดื่ม แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และยังได้มอบหมวกกันน็อกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อกเวลาขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนหลวงนำไปใช้ใส่อีกด้วย

หลังจากนั้น นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะได้เดินทางไปยังท่าเทียบเรือเกาะลอย เทศบาลเมืองศรีราชา เพื่อเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำ ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปและกลับยังเกาะสีชัง โดยเข้มงวดให้ผู้ที่โดยสารเรือข้ามฟากต้องใส่เสื้อชูชีพให้ครบทุกคนพร้อมทั้งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารเรือไม่ให้เกินกว่าจำนวนผู้โดยสารที่กำหนดไว้ ผู้ที่ขับขี่เรือโดยสารห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการมีความปลอดภัยอย่างสูงสุด

โดย นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองและคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางบกและทางน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรีซึ่งมีจำนวน 24 จุดแบ่งเป็นศูนย์ดูแลความปลอดภัยทางบก 20 จุดและทางน้ำจำนวน 4 จุด โดยย้ำเน้นเรื่อง 3 ม. ได้แก่ 1.ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะต้องสวมใส่หมวกกันน็อค  2. ในเรื่องเมาแล้วขับ สำหรับผู้ที่ดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามไม่ให้มาขับขี่รถทุกประเภทเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุถ้าพบเจอให้นำส่งกลับบ้านทันที และ3.เรื่องการควบคุมความเร็วในขณะขับขี่ยานพาหนะไม่ให้เกินกฎหมายกำหนด  ส่วนทางด้านการเดินทางทางน้ำ  ทั้งเกาะสีชังและเกาะล้านซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก  ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดให้ผู้ใช้บริการต้องสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคน รวมทั้งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสาร และควบคุมผู้ขับขี่เรือโดยสารห้ามมิให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด  เพื่อความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งในปีที่ผ่านมาจังหวัดชลบุรีมีสถิติผู้ประสบอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตจำนวน 10 รายซึ่งในปีนี้จังหวัดชลบุรีจะต้องพยายามไม่ให้เกิดผู้เสียชีวิตเกินกว่าปีที่ผ่านมา  ซึ่งก็ขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีและนักท่องเที่ยวทุกท่านช่วยปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียในช่วงปีใหม่นี้ และขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีได้รับแต่ความสุขตลอดการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่และขอเชิญชวนมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีในโอกาสต่อๆไปด้วย "
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ