saostar

Banner โฆษณา

เพลิงไหม้รับอรุณ คลินิกทันตกรรม หวิดย่างสด 3 รายนอนหลับ ได้กลิ่น ควันท่วม วิ่งหนีทัน

เกิดเหตุเพลิงไหม้รับอรุณบริเวณห้องครัวของคลินิกทันตกรรมใกล้ตลาดรอดเอี่ยม  พนักงานนอนเฝ้าร้าน 3 คนกำลังหลับ ได้กลิ่นตื่นมาจะไปทำงาน เปิดห้องควันท่วมมาถึงชั้น 3 รีบวิ่งไปปลุกเพื่อนอีก 2 คนวิ่งหนีตายลงบันไดหนีไฟรอดหวุดหวิด รถดับเพลิงนครแหลมฉบังมาเร็ว สกัดเพลิงไว้ได้ทัน ก่อนลุกลามเสียหายมากกว่านี้

                เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.วันนี้ ( 30 มกราคม 2566) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหาติดกัน ใกล้ตลาดรอดเอี่ยม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบังจำนวน 3 คันรุดไปยังที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุเป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีหลังรับแจ้งเหตุ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ

                โดยในที่เกอดเหตุพบกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ลอยรอดออกมาจากตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงประสานคนดูแลอาคารให้เปิดประตู ก่อนนำทีมเข้าไปสกัดเพลิง โดยพบว่าควันดำลอยเต็มตัวอาคาร ต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้นที่ 1 ด้านหลังอาคาร ซึ่งใช้เป็นห้องครัว พบเพลิงลุกไหม้สิ่งของเครื่องใช้ภายในห้องไปทั้งหมดแล้ว เพลิงกำลังลุกลามไปยังห้องข้างเคียงที่อยู่ชั้นล่าง โดยเจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด แล้วพยายามฉีดน้ำดับเพลิงจนสงบเรียบร้อยดี โดยไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

                จากการสอบ นายนวพล ขุนตาล อายุ 34 ปี ผู้พักอาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าว เปิดเผยว่า  ตนเองนอนอยู่ที่ชั้น 3 ของอาคารดังกล่าว กับเพื่อนรวมเป็น 3 คน ขณะตอนเช้าตนเองได้ตื่นขึ้นมาเตรียมอาบน้ำออกไปทำงาน  ก็ได้กลิ่นไหม้แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร จึงได้ไปแต่งตัวเสร็จแล้วเปิดประตูห้องออกมาก็พบว่ามีควันไฟเต็มไปหมด จึงวิ่งไปปลุกเพื่อนที่นอนหลับอยู่อีก 2 คนให้ตื่น ก่อนพากันวิ่งหนีลงบันไดลิง (บันไดหนีไฟ) แล้วอ้อมมาด้านหน้า ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟ ซึ่งตนเองก็ยังไม่รู้ว่าไฟไหม้จากตรงไหน แต่ตอนที่เห็นกลุ่มควันอยู่ภายในอาคารก็รู้สึกตกใจ ชวนน้องวิ่งหนีตายกันก่อน ซึ่งจุดเกิดเหตุน่าจะเกิดในห้องครัว มีอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ทำฟันวางอยู่ตรงนั้นด้วย แต่ตนเองก็ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจน อีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ จนเกิดความร้อน หรือไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ