saostar

Banner โฆษณา

แม่ค้าผักเครียด ถูกโกงเงินโกงแชร์ หมดตัว เขียนจดหมายสั่งลา ก่อนผูกคอดับ

แม่ค้าขายผักในตลาดค้าส่งเครียดถูกแม่ค้าในตลาดด้วยกัน โกงเงิน โกงแขร์ จนไม่มีเงินติดตัว ทั้งเครียดทั้งอาย ที่คนอื่นมองว่าเป็นคนโกง ตัดสินใจเขียนจดหมายระบายความในใจ ก่อนใช้เชือกฟางผูกคอกับราวผ้าม่านในห้องพักดับ

                เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันนี้ ( 7 มกราคม 2566 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยสาเหตุผูกคอ ที่หอพักแห่งหนึ่งถนนเมืองใหม่กลาง ใกล้แยกทางรถไฟผู้ใหญ่เยี่ยม ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน ร.ต.ท.ปรัตถกร ศรีบุญเรือง ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุในห้องพัก ชั้น 2 ของอาคารพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวบรรจง บุญหว่าน อายุ 50 ปี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายผักในตลาดค้าส่งใกล้ที่เกิดเหตุ ใช้เชือกฟางสีแดง ผูกคอตนเองกับราวผ้าม่านในห้องพัก ร่างบวมอืดอยู่บนที่นอน เลือดและน้ำเหลืองไหลนองเต็มพื้น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมายลาตาย เขียนด้วยปากกาบนกระดาษ 2 ใบโดยมีข้อความว่า “จงขอโทษนะที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน  จงโดนโกงเงินและแชร์ จนไม่มีอะไรติดตัวเลย กลายเป็นหนี้คนเดียวเลย มันไม่มีทางออกแล้ว ทั้งเหนื่อยทั้งอายที่มีคนเขาว่าขี้โกง ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เดือดร้อน”   ส่วนอีกใบเขียนว่า “พี่หนุ่ยให้พี่เก็บเงินกับแม่ค้าขายโจ๊กนะ  เขาเอาเงินจงไป 10,000 บาท และแชร์อาทิตย์  ค้างหลายอาทิตย์แล้ว  จงโดนโกงทั้งแชร์และเงินจนไม่เหลืออะไรแล้ว  ขอโทษนะที่ทำให้เดือดร้อน” ส่วนด้านหลังกระดาษยังเขียนเลข 049 กับเลข 25 วางอยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพและสอบปากคำญาติ  ในเบื้องต้น ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

                จากการสอบถาม นางสาว กัลยา บุญหว่าน ซึ่งเป็นญาติ กับผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นญาติกับตนเอง ซึ่งปกติจะพักอาศัยอยู่กับหลานชายวัย 19 ปี แต่ในช่วงนี้หลานชายได้เดินทางไปต่างจังหวัด ซึ่งตนเองไม่สามารถติดต่อผู้เสียชีวิตได้มาประมาณ 2-3 วันแล้ว จนกระทั่งวันนี้มีเพื่อนข้างห้องมาแจ้งว่า พบเลือดไหลออกมาจากในห้อง เพื่อนข้างห้องจึงได้ตามตนเองมาตรวจสอบ เมื่อตนเองเห็นเลือดไหลออกมาจากห้องจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ   โดยผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวด้วย และมีความเครียดเรื่องหนี้สิน  ซึ่งผู้เสียชีวิตยังได้เขียนจดหมายว่าถูกโกงแชร์ให้ไปเก็บเงินค่าแชร์กับแม่ค้าขายโจ๊กในตลาด  จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เครียดและก่อเหตุดังกล่าว  ส่วนค่าห้อง ตนเองได้จ่ายแค่ให้เขาไปก่อนแล้ว  และผู้เสียชีวิตจะมาจ่ายให้ตนเองในวันที่ 5 ที่ผ่านมา  แต่น่าจะไม่มีเงินจ่าย ถึงอาจทำให้เกิดความเครียด  ซึ่งเขาก็ไม่มาพูดคุย ไม่มาปรึกษากับตนเอง เขาเล่นแชร์แล้วถูกโกงเงิน แต่ไม่เล่า ไม่ปรึกษาใคร เพราะถ้ามาเล่าก็ยังจะได้ปรึกษาช่วยเหลือกันได้

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ