saostar

Banner โฆษณา

เทศกิจไล่จับตัวตึงลักทรัพย์ ข้าวของในตลาดสดศรีราชา พบลักเล็กขโมยน้อยไม่เลือก

เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองศรีราชา ไล่จับคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ข้าวของเครื่องใช้ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชาได้แล้ว พบก่อเหตุมาหลายครั้ง  ลักเล็กขโมยน้อยข้าวของในตลาดสดไปทั่ว สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก

                เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.วันนี้ ( 16 ม.ค.66) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก สมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ว่าเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองศรีราชาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา และแม่ค้า สามารถจับผู้ก่อเหตุลักทรัพย์สินค้าภายในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชาไว้ได้ จึงขอให้ ร.ต.ท.คุณาธิป ขุ่ยคำมี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศกิจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา และชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้า ได้ควบคุมตัว นายสุเทพ สวัสดิรักษ์ อายุ 48 ปี ไว้ได้ พร้อมกับของกลางที่คนร้ายได้ขโมยมาเก็บซ่อนไว้ที่ใต้บันได้ ภายในศาลเจ้าของมูลนิธิ พบมีผลไม้หลายชนิด ทั้ง มะม่วง แอปเปิ้ล ถั่วแมคคาเดเมียประมาณ 15 ถุง  ถั่วลิสงประมาณ 15 ถุง ขนมปัง กะปิ รวมทั้งไข่ไก่ อีกเป็นจำนวนมาก รวมเป็นเงินประมาณหลายพันบาท  โดยมีพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวว่าจับคนร้ายลักขโมยสินค้ามาดูตัวและสิ่งของเป็นจำนวนมาก  ซึ่งจากการเปิดเผยของพ่อค้าแม่ค้าทำให้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้มักจะก่อเหตุลักสินค้าภายในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชามาหลายครั้งแล้ว พ่อค้าแม่ค้าได้เคยแจ้งความเดือดร้อนให้กับผู้บริหารเทศบาลเมืองศรีราชาไว้ก่อนหน้านี้ ทางเทศบาลฯจึงส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจให้มาสอดส่องดูแล จนกระทั่งพบเห็นชายคนดังกล่าวเข้าไปลักสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าจับจ่ายใช้สอยแล้วมากองรวมกันไว้ แล้วผู้ก่อเหตุจะเข้ามาหยิบฉวยสินค้าแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศกิจได้พบเห็นเหตุการณ์จึงสะกดรอยตามไปจนพบว่าคนร้ายนำสิ่งของที่ลักไปมาซุกซ่อนไว้ภายในสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จึงเข้าควบคุมตัว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าเข้าร่วมควบคุมตัวไว้ได้ ซึ่งพบว่า นายสุเทพ สวัสดิรักษ์  ก่อเหตุลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก  ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา ต่อไป

                โดย นศ.เกศกนก บุญล้ำ อายุ 41 ปี แม่ค้าส่งสินค้าลงเรือใหญ่ เปิดเผยว่า สิ่งของที่หายไปตนเตรียมสินค้าไว้เพื่อนำไปส่งบนเรือใหญ่ที่สั่งสินค้าไว้เป็นจำนวนมาก โดยตนเองจะเลือกซื้อสินค้าตามรายการที่คนบนเรือใหญ่สั่ง แล้วนำมากองรวมกันไว้ ซึ่งพอกลับมาตรวจสอบพบว่ามีสินค้าหลายรายการที่หายไป ซึ่งคนร้ายได้เลือกขโมยสินค้าที่มีราคาแพงไป มีหลายรายการ ได้แก่ ถั่วแมคคาเดเมีย ถั่วลิสง ผลไม้ กะปิ ขนมปัง เครื่องปรุงรส และไข่ไก่ โดยใส่ชื่อลูกค้าแยกไว้แต่ละถุง โดยคนร้ายเข้ามาลักไปแล้วนำไปซุกซ่อนไว้ใต้บันได รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นหลายพันบาท

                ด้าน นายธีรนันท์ สายกาลย์ จนท.เทศกิจ ทม.ศรีราชา เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุลักทรัพย์มาหลายครั้งแล้ว โดยลักสินค้ามาจากตลาดสด และมาเก็บไว้ในโรงเจสว่างประทีป รวมทั้งมาลักสิ่งของในโรงเจด้วย โดยตนเองได้ตรวจสอบตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น.ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ในตลาดจึงติดตามมา จนตามมาพบตัวที่ในโรงเจ จึงควบคุมตัวไว้ได้ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าร้องเรียนมาหลายครั้งมาก ซึ่งทราบว่าเป็นผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด มีทั้งอาหารสด ไก่ ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ ผลไม้ คืออะไรที่ลักขโมยได้ คนร้ายรายนี้ลักไปหมด สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก จึงขอฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวัง ล็อกกุญแจ ปกป้องทรัพย์สินของตนเองก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่จะช่วยตรวจสอบป้องกันอีกแรงหนึ่งด้วย

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ผู้เสียหายทั้งหมดเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.ศรีราชา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนและดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ