saostar

Banner โฆษณา

ไหว้สวยแล้วหนึ่ง ลูกจ้างร้านอุปกรณ์ก่อสร้างยอมรับแล้ว ไม่ได้ถูกยิง แค่รถล้ม กลัวโรงพยาบาลไม่รักษา

ไหว้สวยแล้วหนึ่ง !!! หนุ่มลูกจ้างร้านวัสดุก่อสร้างหลอกกู้ภัยว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลังออกจากห้องน้ำร้านคาราโอเกะ  ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามวุ่นทั้งโรงพัก ติดตามหาข้อมูล จนกระทั่งติดตามตัวมาสอบสวน รับสารภาพโกหกว่าถูกยิง ที่แท้รถล้ม ถูกกระจกแทงได้รับบาดเจ็บ แต่กลัวโรงพยาบาลไม่รับรักษา

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 29 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 19.30 น. นายประทีป (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ลูกจ้างร้านวัสดุก่อสร้างชื่อดังในตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณเอวด้านขวา ก่อนเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้แพทย์ทำการช่วยเหลือนั้น

ล่าสุดวันนี้( 30 มกราคม 2566) เวลาประมาณ 16.30 น. พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม ได้ติดตามตัวนายประทีป (จอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ลูกจ้างร้านวัสดุก่อสร้างชื่อดังในตำบลบึง มาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังออกจากโรงพยาบาลเดินทางกลับมาที่ห้องพัก โดยนายประทีป หลังจากหายเมาแล้ว จึงยอมรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์ที่ตนเองเคยบอกว่าถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บนั้น ไม่เป็นความจริง ตนเองเป็นคนโกหกเรื่องราวทั้งหมดที่เล่ามาเอง โดยเรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นเริ่มจาก เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันหยุดของร้าน ตนเองจึงนั่งดื่มกินกันที่ห้องพักจนเมา หลังจากนั้นประมาณตอนบ่ายโมงจึงไปขอยืมรถจักรยานยนต์ของลูกพี่ ขี่ไปทำบุญที่วัดจุกกระเฌอ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจนล้ม ได้รับบาดเจ็บจากกระจกแตกแล้วทิ่มเข้าที่บริเวณท้อง  คนแถวนั้นจึงช่วยกันทำแผลให้ แล้วบอกให้ตนไปโรงพยาบาล แต่ตนเองกลัวว่าทางโรงพยาบาลจะไม่รักษาให้ เนื่องจากประกันสังคมตนเองไม่ได้ส่งมานานแล้ว จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปคืนลูกพี่ หลังจากนั้นประมาณ 5 โมงเย็น ตนเองจึงเดินออกมาดื่มกินกันต่อที่ร้านยาดองในตลาดวรกิจบึง และด้วยความตึกคะนอง จึงเล่าอวดเพื่อนว่าตนเองถูกยิงมา  หลังจากนั้นตนเองรู้สึกปวดแผล จึงเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้าง 2 คันจากหน้าตลาดวรกิจ บึง มาส่งที่ห้องพักพร้อมเพื่อน หลังจากนั้นจึงนั่งกินก๋วยเตี๋ยว ก่อนเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขี่ผ่านมาไปส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางเจอกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงเรียกให้เจ้าหน้าที่ช่วย และโกหกว่าถูกยิงมา เพราะกลัวหมอจะไม่รักษา ตนเองก็ขอกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องทุก ๆ คนที่ต้องทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายนี้เกิดขึ้น และตนเองจะไม่ก่อเหตุแบบนี้อีก

ด้าน ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า ในกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีกับนายประธีปแต่อย่างใด เนื่องจากนายประธีปไม่ได้ให้การเท็จกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อกฎหมายนายประธีปยังไม่ได้กระทำความผิดแต่อย่างใด คำพูดที่พูดไปหลังเกิดเหตุกับบุคคลภายนอก กับประชาชนทั่วไปนั้น ยังไม่เข้าข่ายให้การเท็จกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หลักจากนี้จะได้นำตัวไปให้การสอบสวนตามความเป็นจริงที่นายประธีปให้การมา และนายประธีปไม่ได้เป็นบุคคลที่ถูกกระทำ ตามความผิดทางอาญา ก็ไม่ได้ไปกล่าวหาผู้ใด ก็คงนำไปสอบปากคำไว้ และได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ก่อเรื่องแบบนี้อีก
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ