saostar

Banner โฆษณา

สืบหนองขามจับแก๊งปล่อยเงินกู้ จำนำรถ ยึดรถ จยย 60 คันและรถยนต์ 5 คันตรวจสอบ

ตำรวจหนองขามรวบ 2 ผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่รับจำนำไว้กว่า 60 คันและรถยนต์อีก 5 คัน เตรียมสอบสวนขยายผลเพิ่ม เตรียมเรียกผู้จำนำรถนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม หากเข้าข่ายผิดกฎหมายจ่อดำเนินคดี

วันนี้ 12 พฤษภาคม 2566  พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม พันตำรวจโทเสถียรรัชพงษ์ไทย รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองขาม และทีมสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรหนองขาม แถลงผลงานการจับกุม นายกิตติภพ อิมสะอาด อายุ 24 ปี และนายพธรดนัย อ่อนประสงค์ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ทั้งสองคน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาแก๊งเงินกู้นอกระบบ ในข้อหาประกอบธุรกิจสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาตและเรียกรับดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด" พร้อมรถจักรยานยนต์จำนวน 60 คันและรถยนต์จำนวน 5 คัน นำมาแถลงข่าวกับผู้สื่อข่าว

 พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าขุดสืบสวน สภ.หนองขามได้สืบสวนหาข่าวการกระทำความผิดเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบในพื้นที่รับผิดชอบ โดยได้รับแจ้งจากสายลับและทำการสืบสวนจนทราบว่า มีกลุ่มคนปล่อยเงินกู้นอกระบบไปเก็บเงินดอกเบี้ยจากลูกค้า ในเขตพื้นที่ สภ.หนองขาม ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนเข้าทำการตรวจสอบ พบชายลักษณะต้องสงสัยทั้งสองราย จึงได้แสดงตัวและขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ สมุดบันทึกการให้กู้เงิน จากการตรวจสอบรายการให้กู้ยืมเงินพบว่ามีการเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 10-20 ต่อเดือน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด  ผู้ถูกจับรับสารภาพว่าตนเองได้ประกอบอาชีพให้กู้ยืมเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตและเรียกรับดอกเบี้ยเกินอัตรากำหนดจริง จากการตรวจสอบโทศัพท์มือถือและขยายผล ได้นำไปสู่การตรวจยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวนกว่า 60 คัน ได้ที่บริเเวณห้องเช่าที่อยู่ในพื้นที่ ม.2 ม.9 ตำบลสุรศักดิ์ และ ม.3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบถึงที่มาที่ไปและผู้นำรถมาจำนำด้วย

จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน กรณีที่ท่านผ่อนชำระค่างวดรถแล้วค้างชำระ และแก้ปัญหาโดยการนำรถคันดังกล่าวไปจำนำ เพื่อนำเงินมาชำระค่างวดรถ ขอให้คำนึงถึงผลเสียที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากผู้รับจำนำมีการกระทำความผิดกฎหมายประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีความน่าเชื่อถือ และได้ประกาศรับจำนำทางออนไลน์ ท่านอาจตกเป็นเครื่องมือการประกอบอาชีพไม่สุจริตได้

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ