saostar

Banner โฆษณา

คืบหน้า ตำรวจแหลมฉบังนำตัวผู้ก่อเหตุยิงน้องสะใภ้อดีตกิ๊กเจ็บ สารภาพแค้นถูกกีดกัน

คืบหน้า เหตุหนุ่มใหญ่บุกใช้อาวุธปืนยิงน้องสะใภ้อดีตกิ๊กบาดเจ็บ ก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถควบคุมตัวมาได้จากจังหวัดระยอง ก่อนนำตัวมาสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยสาเหตุเพราะถูกบ้านใหญ่จับได้ฝ่ายสาวบอกเลิกและถูกญาติสาวกีดกัน จึงเกิดความโมโหและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

                จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ของคืนวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นางสาวชนาภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยผู้ก่อเหตุคือ นายสุภาพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปแล้ว เหตุเกิดที่บริเวณบ้านพักพนักงานขับรถหัวลาก  ม.8  ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นั้น

                ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง นำโดย พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.แหลมฉบัง พ.ต.ท.อำนาจ กำพล รอง ผกก.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง และ ร.ต.อ.บุญหลาย อินเอี่ยม ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้นำตัว นายสุภาพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ผู้ก่อเหตุ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปควบคุมตัวมาจากจังหวัดระยอง ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมให้การรับสารภาพและนำตัวไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพยังที่เกิดเหตุ โดยนายสุภาพ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ 2 แห่ง ใบหน้า ตาขวา มีร่องรอยช้ำบวมปูด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปให้แพทย์ทำการรักษาเบื้องต้นแล้ว ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. โดยสั่งซื้อจากอินเทอร์เนตมาประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา ในราคา 15,000 บาท ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือนางสาวชนาภา (ขอสงวนนามสกุล)  น้องสะใภ้ของนางรุ้งลาวัลย์ (ขอสงวนนามสกุล) (แฟนใหม่) ถูกกระสุนเข้าที่ไหล่ซ้าย แขนซ้าย และต้นขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ  ตอนนี้อาการอยู่ในขั้นปลอดภัย และยังพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่ในขณะนี้

                โดยผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้มีปัญหากับนางรุ้งลาวัลย์ ที่คบกันมาได้หลายเดือน ก่อนถูกภรรยาหลวงจับได้ จึงเกิดมีปัญหากันตลอดมา และถูกนางรุ้งลาวัลย์ (แฟนใหม่) พยายามบอกเลิกและตีตัวออกห่าง รวมทั้งเข้าใจว่าถูกญาติของ นางรุ้งลาวัลย์ (แฟนใหม่) กีดกัน ก่อนเกิดเหตุได้โทรมาคุยกับ นางรุ้งลาวัลย์ (แฟนใหม่) แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง จึงขับรถยนต์กระบะมาที่เกิดเหตุ ก่อนนำอาวุธปืนที่สั่งซื้อมาจากอินเทอร์เน็ตในราคา 15,000 บาท ซื้อมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว เดินทางมาหา นางรุ้งลาวัลย์ (แฟนใหม่) แต่ขณะนั้น นางรุ้งลาวัลย์ (แฟนใหม่)อยู่ในห้องพัก เห็นเพียงแต่ญาติ ๆ ของฝ่ายหญิงยืนอยู่ประมาณ 3-4 คน จึงเดินเข้าไปนำอาวุธปืนยิงเข้าใส่ทันทีจำนวน 3 นัด โดยไม่ทราบว่าถูกนางสาวชนาภาไปกี่นัด หลังจากนั้น นายพัลลภ (ขอสงวนนามสกุล) สามีของนางสาวชนาภาก็เข้ามาแย่งปืนและเข้าชกต่อยกัน จนแย่งอาวุธปืนไปได้ ตนเองจึงวิ่งหนีขึ้นรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุหลบหนีไป ซึ่งตนเองก่อเหตุไปเพราะโมโหคิดว่าทางญาติของฝ่ายแฟนใหม่กีดกัน ซึ่งตนเองรู้สึกสำนึกผิดและขอโทษคนที่บาดเจ็บและผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมนุมชน” ก่อนนำตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ