saostar

Banner โฆษณา

น้ำตาแม่ไหลแทบเป็นสายเลือด กอดศพลูกชาย 15 เต็มได้ 2 วัน จยย ล้มดับ

น้ำตาแม่ไหลแทบเป็นสายเลือด เมื่อทราบข่าวลูกชายวัย 15 ปีที่เพิ่งผ่านวันเกิดมาได้ 2 วัน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนรวม 2 คัน 6 คน ขากลับเพื่อนขี่จักรยานยนต์แซงซ้ายรถกระบะที่เปิดไฟเลี้ยวซ้ายเตรียมเข้าซอย เกิดเฉี่ยวชนกันจนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ เพื่อนคนขี่กับคนนั่งกลางบาดเจ็บขาซ้ายมีอาการทางกระดูก ส่วนน้องคนซ้อนท้ายสุด ร่างกระเด็นหน้าฟาดกับเสาเหล็กไฟส่องสว่างหน้าแหกยับดับอนาถ แม่ทราบข่าวมาดูศพลูกชายร้องไห้แทบเป็นสายเลือด

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันนี้ ( 18 มิ.ย.66) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย หนึ่งในนั้นมีอาการหมดสติปลุกไม่ตื่น เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายคู่ขนานมอเตอร์เวย์ หน้าปากทางเข้า บ.ไทยวิวัฒน์ หมู่ 3 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม และ ร.ต.ท.ณัทภพ พันธ์ลิมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไอ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฬ 3965 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ริมถนน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย รายแรกเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ชื่อ เด็กชาย ฟลุ๊ค อายุ 14 ปี รายที่สอง นั่งกลาง ชื่อเด็กชายปอย อายุ 14 ปี ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย มีอาการทางกระดูก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายพงศกร แก้วทุย อายุ 15 ปีเต็มผ่านมาได้เพียงแค่ 2 วัน โดยนายพงศกร เกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.51 นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีบาดแผลที่บริเวณใบหน้า ศีรษะแตก มันสมองไหล คางฉีกขาดแยกออกจากกัน เลือดไหลนองพื้น แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีขาว จอดอยู่ โดยได้รับความเสียหายบริเวณกันชนด้านหน้าซ้ายถูกเกี่ยวหลุดออกมาเล็กน้อย โดยมี นายเอกชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายพัชรพงษ์  อายุ 15 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่ขี่มาด้วยกัน เปิดเผยว่า ตนเองกับเพื่อนรวมกัน 6 คนขี่รถจักรยานยนต์ไปกัน 2 คัน โดยซ้อนสามเดินทางไปบ้านเพื่อนกันมา ขณะเกิดเหตุกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยขี่มาตามเส้นทางถนนคู่ขนาน พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถคันของตนเองขี่มาในเลนกลาง ส่วนรถคันเกิดเหตุขี่มาเลนซ้ายสุด โดยขี่ตีคู่กันมา ซึ่งด้านหน้ารถได้มีรถยนต์กระบะเปิดไฟเลี้ยวกำลังจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอย รถจักรยานยนต์ของตนเองจึงแซงขวาผ่านไปได้ ส่วนรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุแซงซ้ายจึงเกิดเฉี่ยวชนรถยนต์กระบะจนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำเพื่อนสองคนเป็นคนขี่และคนซ้อนกลางบาดเจ็บขาหัก ส่วนนายพงศกร นั่งท้ายสุดร่างกระเด็นหน้าไปฟาดกับเสาไฟฟ้า จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้าน  นายเอกชัย  ผู้ขับขี่รถกระบะ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาจากบ้านเพื่อมาบ้านน้องสาวเพื่อมาเอาเปลให้ลูกน้อย พอมาถึงที่เกิดเหตุตนเองเปิดไฟเลี้ยวมาแต่ไกล และตอนกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย ก็มีรถจักรยานยนต์แซงซ้ายมาเฉี่ยวบริเวณหน้ารถยนต์ของตนเอง จึงทำให้รถจักรยานยนต์พลิกคว่ำและทำให้เกิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากนั้นก็เกิดภาพน่าสลดหดหู่ เมื่อพ่อและแม่ของนายพงศกรที่เสียชีวิตเดินทางมาที่เกิดเหตุ พอพบร่างของลูกชายที่เสียชีวิตได้เดินเข้าไปกอดร่างที่ไร้วิญญาณนั่งกอดคอกันร้องไห้เป็นไปอย่างน่าเวทนา น้ำตาไหลอาบสองแก้วไม่ขาดสาย ร้องพร่ำเพ้อแต่ว่า “ไม่เป็นไรนะ แม่มารับลูกกลับบ้านแล้ว กลับไปกับแม่นะ” ยิ่งทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รู้สึกสลดหดหู่กันเป็นอย่างยิ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขามต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ