saostar

Banner โฆษณา

จับแล้วสองผัวเมียสุดใหดใช้ท่อนเหล็กตีสาวใหญ่เพื่อนร่วมหอพักชิงทอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ติดตามจับกุมตัวสองผัวเมียโหด ใช้ท่อนเหล็กตีทำร้ายสาวใหญ่ เพื่อนร่วมหอพัก ก่อนชิงสร้อยข้อมือและแหลวนทองคำหลบหนีไปขาย ก่อนหลบหนีไปเปิดห้องพักในอีกอำเภอก่อนถูกรวบตัวไว้ได้  สารภาพนำเงินไปใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์จนเงินหมด  

จากกรณี เมื่อวันที่ 13  สิงหาคม 2566  เวลาประมาณ 14.30 น. ได้มีเหตุทำร้ายร่างกาย นางประทุม พรหมมา อายุ 54 ปี แล้วเอาทรัพย์สินไป เป็น สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 1 สลึง และแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึกและ ครึ่งสลึง รวมสองวง  ที่ห้องพักห้องเลขที่ 15 ชั้น 3  เจอ อพาตเมนท์ ถนนศรีราชา-หนองยายบู่ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  โดยภาพวงจรปิดจับภาพสองผัวเมียที่ก่อเหตุขณะหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าหลบหนีออกจากอพาตเมนท์ดังกล่าวไว้ได้

จากการสอบสวนนำโดย พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.เฉลิมเกียรติ ปิ่นประเสริฐ  สว. (สอบสวน) สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.ฯ  ร.ต.ต.สงบ คำศรีจันทร์ รอง สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุคือ นายมานพ อ่อนประชา อายุ 44 ปี ที่อยู่ 167 ม.3 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และ นางสาวฐิติวรดา พรหมเลิศ อายุ 21 ปี ที่อยู่ 19 ม.4 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงนำภาพใบหน้าผู้ก่อเหตุทั้งสองไปให้ผู้เสียหายที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบังชี้ยืนยัน และยืนยันว่าบุคคลทั้งสองได้ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายตนโดยใช้ท่อนไม้ทุบตี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไล่กล้องวงจรปิดในละแวกดังกล่าว เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมขอหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งสอง 

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายหลบหนีไปเช่าห้องพักกบดานอยู่ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงแสดงหมายจับและผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุจริง จึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีราชา โดยสารภาพว่า เมื่อวันเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุทั้งสองรายนั่งดื่มกินเหล้าขามอยู่ในห้องพักของ นางประทุม พรหมมา (ผู้เสียหาย) ซึ่งอาศัยอยู่หอพักเดียวกันและมีความสนิทสนมกันด้วย และเมื่อดื่มกินกันไปได้เห็นนางประทุมใส่สร้อยข้อมือและแหวนทองคำจึงเกิดความโลภ จึงไปหยิบวาวุธเหล็กสั้นขนาดความยาวประมาณ 1 ศอก ขึ้นมาที่ห้องพักนางประทุม ก่อนใช้หมอนกดปิดหน้าแล้วใช้เหล็กกระหน่ำตีจนนางประทุมแน่นิ่ง แล้วนางสาวฐิติวรดา เป็นผู้ปลดเอาสร้อยข้อมือและแหวนทองคำออกไป ก่อนไปเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าหลบหนีไป หลังจากนั้นได้เดินไปขายสร้อยข้อมือและแหวนน้ำหนักอย่างละ 1 สลึงให้กับร้านทองในเขตศรีราชาได้เงินมา 11,000 บาท ก่อนว่าจ้างรถสามล้อตุ๊กตุ๊กให้มาส่งห้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองชลบุรี โดยนำแหวนทองน้ำหนัก ครึ่งสลึง ไปขายให้กับร้านทองแห่งนั้นได้เงินมา 3,050 บาท ก่อนขึ้นรถหลบหนีไปเช่าห้องพักในอำเภอพนัสนิคมใช้เป็นแหล่งกบดาน จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยผู้ต้องหาทั้งสองรายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงและนำเงินที่ได้จากการขายทองไปใช้หนี้และนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมดแล้ว 

หลังจากนั้นจึงนำผู้ต้องหาทั้งสองดำเนินคดีในข้อหา “ ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ”  นำส่ง หนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ