saostar

Banner โฆษณา

จับแล้ว คนร้ายกระชากสร้อยทอง 2 บาท ศรีราชา ตระเวนก่อเหตุเพราะเงินไม่พอใช้

 สืบสวนศรีราชาจับแล้ว คนร้ายตระเวนกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท บริเวณถนนสาย 9 กิโล หลังไปก่อเหตุในพื้นที่แหลมฉบังแล้วไม่ได้ทองไป ก่อนหลบหนีไปกบดานยังห้องเช่าในพื้นที่บ่อวิน สารภาพก่อเหตุเป็นครั้งแรก เนื่องจากเงินไม่พอใช้

                จากกรณีมีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ อ สีฟ้าขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง ที่บริเวณถนนสาย 9 กิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไป ซึ่งก่อนหน้านั้นไปก่อเหตุพยายามกระชากสร้อยคอทองคำในพื้นที่แหลมฉบัง แต่ไม่ได้ของมีค่าไปนั้น

หลังจากนั้น  พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ 2 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  สั่งการให้  พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล  ผกก.สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.ฯ  ร.ต.อ.จักรี ชนะงาม  ร.ต.ต.สงบ คำศรีจันทร์ ร.ต.ต.แสวง งามวงศา ร.ต.ต.ชัยศักดิ์ ปุญสาร  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามคนร้ายรายนี้ทันที

                ล่าสุดวันนี้ ( 6 กันยายน 2566) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ทำการสืบสวน และตรวจสอบคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนสามารถจับกุมตัว นายสนั่น หรือบอม บุตรวงศ์  อายุ 25 ปี ที่อยู่ 29 ม.2 ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ  เป็นพนักงานขับรถของบริษัทโลจิสติกส์  ได้ที่ห้องเช่า ปากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทที่ขาดครึ่ง 1 เส้น พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 4987 ศรีสะเกษ โดยนายสนั่นให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงิน ไม่มีเงินไปจ่ายค่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ และค่าห้องพัก จึงตัดสินใจก่อเหตุในพื้นที่แหลมฉบังก่อน แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เนื่องจากหญิงสาวต่อสู้ขัดขืนและมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีแล้วมาก่อเหตุซ้ำบนถนนสาย 9 กิโล พื้นที่ศรีราชา โดยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ที่ก่อเหตุมานั้นขาดครึ่ง จึงยังไม่นำไปขาย

                โดยพฤติกรรมของนายสนั่น คือขี่รถจักรยานยนต์จากห้องพักในพื้นที่ตำบลบ่อวิน มาตระเวนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวในพื้นที่แหลมฉบัง จนมาพบเหยื่อที่บริเวณหน้าวัดเนินบุญญาราม หรือต้นมะม่วง จึงเข้าทำการกระชากสร้อย แต่ผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิงขัดขืน รวมทั้งมีผู้ขับรถกระบะบีบแตรเสียงดัง จึงปล่อยแล้วมีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ส่งแก๊สขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม จึงขี่หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ถนนสาย 9 กิโล เขตพื้นที่ศรีราชา พบเหยื่อขี่รถจักรยานยนต์มากัน 3 คน เป็นผู้ชายขี่ ผู้หญิงซ้อนและอุ้มเด็กเล็กอยู่ด้วย จึงขี่ตามและหาจังหวะก่อเหตุกระชากสร้อยมาได้ ซึ่งสร้อยเส้นดังกล่าวขาดครึ่ง หล่นหายไป ก่อนขี่จักรยานยนตืหลบหนีไปในพื้นที่แหลมฉบัง หนองขาม และกลับเข้าห้องพักในพื้นที่บ่อวิน

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ทำการสืบสวนหาเบาะแส ไล่กล้องวงจรปิด จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอยู่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ่อวิน แต่ผู้ก่อเหตุไม่อยู่ จึงนำภาพถ่ายให้เจ้าของหอพักและเพื่อนร่อมหอพักดู ทุกคนยืนยันว่าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักดังกล่าวจริง จึงนำกำลังซุ่มรอผู้ต้องหา ถึง 2 วัน จนกระทั่งผู้ก่อเหตุเดินทางกลับมาที่ห้องพัก จึงแสดงหมายจับ และค้นห้องพักจนพบของกลาง ชุดที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ นำตัวดำเนินคดี ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิด หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือพาทรัพย์นั้นไป ต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ