saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด มิจฯสาว หลอกร้านค้า ซื้อเบียร์ถูก โดนเชิดเงินหนี ตั้งรางวัลนำจับ

กล้องวงจรปิดจับภาพ มิจฉาชีพสาวขี่จักรยานยนต์ทำทีมาซื้อของที่ร้านขายของชำ ก่อนออกอุบายสามารถซื้อเบียร์ได้ในราคาถูก แม่ค้าหลงเชื่อฝากเงินไปซื้อ 4 ลัง รวมมูลค่า 2,200 บาท ก่อนหนีหายลอยนวล แม่ค้าสุดแค้น ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวได้

                วันนี้ ( 27 ตุลาคม 2566) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาว อานันทธิดา อรรถจินดา อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ตั้งอยู่ หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าถูกมิจฉาชีพเป็นผู้หญิง รูปร่างใหญ่ เสียงใหญ่ เสียงดัง ใส่ทองเส้นใหญ่ สวมหมวกกันน๊อค สวมหน้ากากอนามัยเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว แต่งตัวมิดชิด ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาออกอุบายหลอก ว่าสามารถซื้อเบียร์ 1 ลังได้ในราคาถูก ก่อนหลงเชื่อให้เงินไปซื้อเบียร์จำนวน 4 ลัง ในราคา 2,200 บาท แล้วหายไป จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอนแล้ว โดติกรรมของคนร้ายไว้ได้

                โดย นางสาว อานันทธิดา อรรถจินดา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.04 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 2566 ขณะที่เปิดร้านขายของชำตามปกติ ได้มีหญิงสาวรูปร่างท้วม แต่งตัวมิดชิด ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าร้าน ก่อนเดินไปเลือกสินค้าภายในร้าน แล้วนำมาวางไว้ที่เคาเตอร์จ่ายเงิน ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะบอกว่า “ขอไปซื้อเบียร์ที่ร้านค้าใกล้ ๆ นี้ก่อน “ ตนเองจึงสอบถามไปว่า ร้านตนเองก็มีขาย ทำไมไม่ซื้อที่ร้านนี้ หญิงคนดังกล่าวได้ตอบกลับมาว่า “พอดีที่ร้านค้าใกล้ ๆ กัน ขายเบียร์ถูก ราคาลังละ 550 บาทเท่านั้น ซึ่งถูกกว่าราคาปกติประมาณ 100 บาท โดยหญิงสาวคนดังกล่าวพูดจาหว่านล้อมว่า ร้านนี้จะขายเบียร์ราคาถูกแบบนี้  เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น ถ้าจะซื้อให้รีบตัดสินใจซื้อ ตนเองเห็นว่าเบียร์ราคาถูกจริง และตนเองเฝ้าร้านอยู่คนเดียว ไม่มีเวลาไปซื้อของด้วย จึงตัดสินใจฝากซื้อไป 4 ลัง จึงให้เงินหญิงคนดังกล่าวไป 2,200 บาท ก่อนที่ผู้หญิงคนดังกล่าวจะหันมาบอกว่า ฝากของไว้ก่อน เดี๋ยวมาเอา จะไปซื้อเบียร์มาให้ก่อน แล้วอย่าลืมเตรียมน้ำแข็งไว้ให้ด้วย ทำให้ตนเองหลงเชื่อว่าจะกลับมาเอาของจริง ๆ

                หลังจากนั้น ตนเองก็กลับมาคิดว่าทำไมให้เงินคนไม่รู้จักไปง่ายดายขนาดนี้ และเริ่มรู้สึกไม่สบายใจ กลัวว่าหญิงตนดังกล่าวจะเป็นมิจฉาชีพ จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง จึงมั่นใจว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพอย่างแน่นอน จึงนำเรื่องไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ทราบแล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกเจ็บใจที่มิจฉาชีพมาก่อเหตุแบบนี้ เงินที่ให้เป็นเป็นทั้งต้นทุนและกำไรที่มาจากการขายของโดยสุจริต แต่ถูกมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงินไปอย่างง่ายดายแบบนี้ จึงขอประกาศว่า ถ้ามีผู้ใดสามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาได้ จะมอบเงินรางวัลนำจับให้เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ซึ่งตนเองคาดว่า มิจฉาชีพคนดังกล่าวน่าจะก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ