saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มซิ่ง จยย เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าร่างกระเด็น เสียชีวิต

ชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักชนฟุตปาธ ร่างไถลไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างแรงเสียชีวิต แม่ค้าขายของริมถนนยืนยันไม่มีคู่กรณี ขี่มาเร็วแล้วเสียหลักล้มเอง

                เมื่อเวลาประมาณ 10.00 นงวันนี้ ( 20 กุมภาพันธ์ 2567) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณถนนสาย 9 กิโล หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพ “ลั่นทม” โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 2 กญ 3429 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ริมถนน ใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย ทราบชื่อในภายหลังคือ นายสุรเชษฐ์ แซ่ลิ้ม ไม่ทราบอายุ นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะ มีเลือดไหลนองพื้นถนน เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังช่วยกันทำ CPR อยู่อย่างต่อเนื่อง และใช้เครื่อง CPR อัตโนมัติ ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลให้ทีมแพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ใกล้กันบริเวณเสาไฟฟ้าข้างถนน พบหมวกกันน็อคและกระเป๋าสะพายหลังของผู้ได้รับบาดเจ็บวางกองอยู่ โดยพบว่าหมวกกันน็อกแตกแยกฉีกขาด และที่เสาไฟฟ้ามีร่องรอยการถูกชน  หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล

                จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบจากพลเมืองดีที่ขับรถกระตามหลังมาเล่าให้ฟังว่า คนขับกระบะขับรถตามหลังมา เห็นคนขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุขับส่ายไปส่ายมาเต็มถนน ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนกับฟุตปาธ และล้มลงศีรษะกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนร่างกระเด็นมานอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน โดยไม่มีรถคันไหนเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเลย

                ด้าน นางสุรินทร์ ช่างเจริญผล อายุ 72 ปี แม่ค้าขายของริมถนน ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนเองขายของอยู่บริเวณนั้นพอดี หันมาเห็นรถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็ว แล้วชนฟุตปาธ แล้วตัวเค้ากระเด็นลงมานอนคว่ำกองอยู่บนถนน ขากางเหมือนกบ ส่วนเป้ก็กระเด็นมาข้างถนน โดยเห็นเห็นขี่ตรงมาอย่างเร็วมาก พอดีตนเองหันมาเห็นพอดี ไม่มีรถมาเฉี่ยวชน ขี่มาล้มเอง รถด้านหลังก็ขับกันมาห่าง ไม่มีใครไปเกี่ยวข้อง สาเหตุน่าจะเสียหลักชนฟุตปาธเอง ไม่หลับในก็เสียหลังล้มเอง

                จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจึงเห็นว่าก่อนเกิดเหตุมีรถขับอยู่บนถนนสายนี้เป็นจำนวนมาก โดยพบว่ามีรถบัสรับส่งพนักงานขับมาช้า ๆ ตามปกติอยู่ด้านหน้า แล้วจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา พอรถบัสพ้นกล้องงจรปิดไปก็เห็นว่ารถจักรยานยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าไปแล้ว ก่อนที่รถกระบะที่ตามมาและผู้ที่ขับขี่รถผ่านไปมาจะจอดรถลงมาตรวจสอบและช่วยเหลือโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รอผลตรวจชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นก่อน และแจ้งให้ญาติได้ทราบเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ