สมาคมท่องเที่ยวและบริการศรีราชา เกาะสีชัง เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมงาน "Sriracha Bay Countdown Fireworks 2025" ที่จะจัดงานเคาท์ดาวน์ขึ้นในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2567 เพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ในพื้นที่เมืองศรีราชา
วันนี้ ( 12 ธันวาคม 2567 ) ที่ โรงแรมโอ๊ควูด โฮเทล แอนด์เรสซิเดนซ์ ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมท่องเที่ยวและบริการศรีราชา เกาะสีชัง พร้อมด้วย ทพญ.ณัฏฐ์ศรัย ชัยจินดารัตน์ นายกสมาคมฯ, นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมแถลงข่าวโครงการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ในกิจกรรม "Sriracha Bay Countdown Fireworks 2025" ที่จะจัดขึ้นในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2567 เพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ในพื้นที่เมืองศรีราชา โดยมีนักธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมท่องเที่ยวและบริการศรีราชา เกาะสีชัง กล่าวว่า ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของเมืองศรีราชา ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นเมืองท่า เมืองอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นเมืองท่องเที่ยวด้วย ทางสมาคมการท่องเที่ยวศรีราชา ได้ร่วมกับภาคเอกชนหลายๆ โรงแรมร่วมกันที่จะจุด พลุ ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม สถานที่จุดนั้นมันเป็นธรรมชาติ โดยที่จุดบริเวณใกล้ๆ เกาะลอยกลางทะเล แล้วคนที่อยู่ในเมืองศรีราชา ก็สามารถได้ชมพลุอันสวยงาม และที่สำคัญที่สุดการจุดพลุในปีนี้ เราเองก็ได้รับการช่วยเหลือจากการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ที่ได้สนับสนุนเงินส่วนหนึ่ง มาจุดพลุในครั้งนี้ยิ่งใหญ่ตระการตา เลยอยากจะเชิญชวนพี่น้อง จังหวัดใกล้เคียงหรือคนในศรีราชา มาเคาท์ดาวน์ ร่วมกันกับชาวศรีราชา
ทพญ.ณัฏฐ์ศรัย ชัยจินดารัตน์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวและบริการศรีราชา เกาะสีชัง กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม Sriracha Bay Countdown Fireworks 2025 จะมีการจุดพลุที่อ่าวศรีราชา บริเวณเกาะลอยศรีราชา ในวันสิ้นปี2567 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ช่วงเวลา 00.00 น. นานกว่า 10 นาที ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ททท.สำนักงานพัทยา , ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และโรงแรมในเขตศรีราชา ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยโรงแรมต่างๆ ยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายภายในโรงเเรม สามารถติดต่อกับทางโรงแรมได้โดยตรง ท้ายนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวงานเค้าดาวน์ที่ศรีราชา มาเที่ยว มาชมพลุที่ศรีราชา รับรองสวยงามไม่แพ้งานพลุพัทยาอย่างแน่นอน
นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน
สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ตัวแทนอบจ.ชลบุรี
กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นกิจกรรมที่ดี
เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ของอำเภอศรีราชา โดยพื้นที่อำเภอศรีราชา
เป็นแหล่งท่องเที่ยวในอันดับต้นๆ ของจังหวัดชลบุรี
ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างต่อเนื่อง
อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับศรีราชา
เพื่อให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ
ส่งผลให้นักท้องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวในศรีราชา เพิ่มขึ้นในอนาคต
ความคิดเห็น
/