อำเภอศรีราชา แถลงการเตรียมจัดงานสับปะรดศรีราชาหวานฉ่ำ ประจำปี 2568 อย่างยิ่งใหญ่ ชิมชอปสินค้าโอทอป บูธจำหน่ายสับปะรด การประกวดธิดา-หนูน้อยสับปะรด การแข่งขันเชฟสุดยอดการปรุงอาหาร และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังให้ชมกันทุกวัน
เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (18 ก.ค.68)
ที่ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลศรีราชา นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ
นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายอาทิตย์ ทองพิมพ์ เกษตรอำเภอศรีราชา นายธนภัทร
เป้งทอง พัฒนาการอำเภอศรีราชา ประธานกลุ่มผู้ปลูกสับปะรด จ.ชลบุรี ทพญ.ณัฏฐ์ศรัย
ชัยจินดารัตน์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวและบริการศรีราชา เกาะสีชัง และ นายปิยะ โกสินทรจิตต์ ตัวแทนผู้ปลูกสับปะรด ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานสับปะรดหวานฉ่ำ
ตลาดชุมชนพืชผลทางการเกษตร จ.ชลบุรี ประจำปี 2568 โดยกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-12 สิงหาคมนี้ ณ ลานสนามบินเครือสหพัฒน์ ต.บึง อ.ศรีราชา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชน
สร้างรายได้แก่เกษตรกรชาวสวน ชาวไร่ในพื้นที่ อนุรักษ์วิถีชีวิตคนในท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในช่วงกรีนซีซั่น
โดยมี ปลัดอำเภอศรีราชา ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเข้าร่วม
นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า อำเภอศรีราชาได้จัดกิจกรรมงานสับปะรดหวานฉ่ำ ประจำปี 2568 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอศรีราชา ยังได้นำของดีเมืองศรีราชา โดยเฉพาะสับปะรดซึ่งเป็นผลไม้ประจำอำเภอศรีราชา รวมทั้งยังนำสินค้า โอทอป ต่าง ๆ มาร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในอำเภอศรีราชาได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-12 สิงหาคมนี้ ณ ลานสนามบินเครือสหพัฒน์ ต.บึง อ.ศรีราชา
ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวศรีราชาและใกล้เคียงรอบ
ๆ จังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
ซึ่งจะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังให้ชมกันทุกวัน สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานประกอบด้วย การประกวดสับปะรดพันธุ์ดี
การประกวดพืชผลทางการเกษตร การประกวดธิดา-หนูน้อยสับปะรด
การแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่ง การแข่งขันการทำอาหาร การออกร้านจัดจำหน่ายพืชผลจากเกษตรกร
และการจำหน่ายสินค้าโอทอปศรีราชา เป็นต้น
ความคิดเห็น
/